Cách làm mứt hạt sen béo ngậy dịp Tết

Cách làm mứt hạt sen béo ngậy dịp Tết

Mứt hạt sen thơm thơm béo béo ngày Tết đến, làm mứt hạt sen thật đơn giản dễ làm. Mứt Tết Nhà Làm hướng dẫn làm mứt hạt sen thơm ngon ngày Tết, chủ đạo của Mứt Tết Nhà Làm là mứt chuối, mứt dừa, mứt dẻo

cach-lam-mut-hat-sen-thom-ngon-ngay-tet (1)

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị hạt sen khô, đường, vani hoặc nước hoa bưởi. Đường và hạt sen các bạn căn theo tỉ lệ 1 – 1 (500g hạt sen – 500g đường).

Cách làm mứt hạt sen khô ngon đúng chuẩn với 3 bước

Bước 1: Hạt sen khô mua ngoài hàng bạn làm sạch sơ qua rồi cho vào nước lạnh ngâm trong vòng 3 – 4 tiếng cho hạt sen nở, sau đó bạn cho vào nồi luộc chín nhừ rồi xóc qua nước lạnh.

cach-lam-mut-hat-sen-thom-ngon-ngay-tet (2)

Lưu ý: Nếu hạt sen chưa được thông tâm và bỏ lớp vỏ lụa ngoài, sau khi luộc xong bạn phải làm thêm bước này vì thường tâm hạt sen rất đắng.

Bước 2: Trộn đều hạt sen đã luộc chín với lượng đường đã chuẩn bị sẵn, sau đó ngâm trong 5 tiếng hoặc ngâm qua đêm để đường tan và ngấm đều vào hạt sen.

cach-lam-mut-hat-sen-thom-ngon-ngay-tet (3)

Bước 3: Cho hạt sen đã ngâm đường lên bếp đun với lửa nhỏ, đảo đều cho đến khi hạt sen khô dần rồi cho vani hoặc tinh dầu hoa bưởi vào thì món mứt này sẽ dậy mùi hơn. Khi hạt sen đã khô, đường bám đều thì thì tắt bếp đổ hạt sen ra rổ chờ nguội rồi bảo quản trong hộp kín.

cach-lam-mut-hat-sen-thom-ngon-ngay-tet (4)

Cách làm mứt hạt sen với 3 bước đơn giản trên bạn và gia đình sẽ có một cái tết ý nghĩa hơn với những món ăn do chính các thành viên trong gia đình mình chế biến ra.

Mứt Tết Nhà Làm chúc các bạn thành công.

1.00 avg. rating (50% score) - 1 vote

Bình luận

Bình luận

Leave a Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

<

Chat Live Facebook