Cách làm mứt táo dẻo ngọt thơm ngon cho ngày tết

Cách làm mứt táo dẻo ngọt thơm ngon cho ngày tết

Cách làm mứt táo nghe hấp dẫn quá, nào hãy cùng Mứt Tết Nhà Làm xem hướng dẫn làm mứt táo nhé. Ngoài ra còn có hướng dẫn làm mứt chuối, mứt gừng, mứt dẻo, mứt dứa, mứt dừa.

cach-lam-mut-tao-ta-4

Nguyên liệu làm mứt Táo:

  • Táo ta
  • Đường
  • Nước vôi trong
  • Phèn chua

Cách làm mứt táo:

Bước 1:

Táo làm mứt nên chọn mua loại táo chua. Đem rửa sạch, dùng que nhọn hay dĩa châm xung quanh quả táo, sau đó rửa lại với nước một lần nữa cho sạch nhớt.

Bước 2:

Hòa tan 50g vôi cục với nước, để cho lắng cặn rồi gạn lấy phần nước vôi trong. Cho táo vào nước vôi trong ngâm táo trong khoảng 8 tiếng, sau đó vớt táo ra xả lại với nước sạch vài lần để loại bỏ mùi vôi.

Bước 3:

Đun sôi khoảng 1 thìa cà phê phèn chua với nước, cho táo vào chần qua trong khoảng 1 -2 phút. Vớt táo ra, rửa lại với nước cho sạch nhớt và mùi phèn chua.

Bước 4:

Cho táo vào âu lớn, cứ rải 1 lớp táo rồi đến 1 lớp đường. Ngâm táo với đường trong khoảng 5-6 tiếng hoặc đến khi đường tan. Ngâm táo với đường theo tỉ lệ 1kg táo thì dùng khoảng 500g đường.

Bước 5:

Cho táo và cả nước đường vào chảo rộng, bắc chảo lên bếp đun lửa nhỏ, thi thoảng đảo đều để táo ngấm đường. Khi nước đường đã cạn hết, đảo thấy nặng tay và táo chuyển màu vàng nâu thì tắt bếp.

Bước 6:

Rải táo ra mâm, đem hong ra nắng vài ngày cho đến khi táo thật khô, rắn lại và ăn hơi dai dai thì cất táo vào lọ kín để bảo quản.

Mứt Tết Nhà Làm sưu tầm

3.00 avg. rating (66% score) - 2 votes

Bình luận

Bình luận

Leave a Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

<

Chat Live Facebook