Hướng dẫn làm mứt vỏ bưởi thơm thơm ngày Tết

Hướng dẫn làm mứt vỏ bưởi thơm thơm ngày Tết

Mứt vỏ bửơi đơn giản mà cũng thật cầu kỳ trong từng giai đoạn, Mứt Tết Nhà Làm xin tham khảo cách hướng dẫn chi tiết cho các bạn làm ngay mứt vỏ bửơi nhé. Ngoài ra Mứt Tết Nhà Làm chuyên làm mứt chuối, mứt dẻo, mứt dừa các bạn có nhu cầu đặt hàng Tết hãy liên hệ HOTLINE Mứt Tết Nhà Làm nhé.

cach_lam_mut_vo_buoi_the_mat_ngot_ngao_7

Nguyên liệu làm mứt vỏ bưởi

Bưởi là loại quả hầu hết mọi mùa đều có bán sẵn, tuy nhiên khi gần dịp Tết, bưởi luôn được các chị em săn đón không chỉ mua về bày mâm ngũ quả mà còn dùng để làm mứt vỏ bưởi nữa.
Cách làm mứt vỏ bưởi nguyên liệu chính là vỏ bưởi cùng đường và chút rượu trắng. Cách làm mứt vỏ bưởi cực nhanh, dễ làm nên các chị em thi nhau làm mứt vỏ bưởi đón Tết. Mứt vỏ bưởi the mát, ngọt ngào nhâm nhi ngày Tết thì ngon hết ý.
Nguyên liệu để học cách làm mứt vỏ bưởi như sau:
cach_lam_mut_vo_buoi_the_mat_ngot_ngao_1
– 300gr vỏ bưởi (khoảng 2 quả)
– 150gr đường

– 100ml rượu trắng

Cách làm mứt vỏ bưởi

Bước 1. Để học cách làm mứt vỏ bưởi, bạn nhớ rửa vỏ bưởi cho thật sạch rồi xắt vỏ theo các múi nhỏ bạn nhé!

cach_lam_mut_vo_buoi_the_mat_ngot_ngao_2

Bước 2. Sau đó bạn cho toàn bộ vỏ bưởi vào ngâm với nước muối gồm 1 lít nước và 1 thìa muối. Chú ý khi ngâm vỏ bưởi, vỏ bưởi thường nổi lên trên nên bạn nhớ úp một chiếc đĩa to để nhấn vỏ bưởi xuống dưới nhé! Bạn ngâm vỏ bưởi với nước muối qua đêm. Sau đó bạn xả lại vỏ bưởi bằng nước sạch, vẩy khô và để ráo nước hoàn toàn.

cach_lam_mut_vo_buoi_the_mat_ngot_ngao_3

Bước 3. Sau đó bạn cho nồi nước sôi lên bếp, chờ khi nước sôi bùng đổ toàn bộ vỏ bưởi vào nước sôi để luộc. Luộc tầm 8 phút thì bạn vớt ra, cho ngay vỏ bưởi vào thau nước đá lạnh để vỏ bưởi được giòn khi làm mứt. Sau đó bạn vắt cho vỏ bưởi thật ráo nước. Sau quá trình ngâm nước muối, luộc vỏ bưởi bạn hãy nhâm nhấm thử một miếng vỏ, cảm thấy vị the cay đã giảm gần hết là được. Nếu vỏ bưởi còn quá cay, the đắng, bạn luộc 1 lần nữa nhé!

cach_lam_mut_vo_buoi_the_mat_ngot_ngao_4

Bước 4. Bạn xắt vỏ bưởi thành những sợi dài vừa ăn. Sau đó bạn cho toàn bộ vỏ bưởi vào chảo to, đổ đường lên cho đường tan hết, ngấm vào trong vỏ bưởi. Bạn phải để đường tan chảy hoàn toàn rồi mới cho lên sên nhé! Nhiều gia đình ngâm vỏ bưởi với đường qua 1 đêm cho ngấm. 5 Khi đường đã ngấm vào vỏ bưởi, bạn sẽ thấy sợi bưởi trở nên trong veo. Bạn cho xoong lên bếp, đổ rượu vào, đun lửa đều, Vừa đun vừa lấy đũa đảo đều cho đường ngấm vào bưởi và tan ra hết. Vặn lửa nhỏ cho mứt sôi liu riu, thỉnh thoảng đảo đều để mứt không bị cháy.

cach_lam_mut_vo_buoi_the_mat_ngot_ngao_7

Bước 5. Khi đường bắt đầu cô lại, bạn đảo nhẹ nhàng, liên tục đến khi đường bám trắng quanh miếng vỏ bưởi, quanh thành xoong/chảo. Tắt bếp, chờ mứt vỏ bưởi nguội rồi cho vào lọ bảo quản kín là được.

Thật đơn giản phải không các bạn, hãy luôn ủng hộ Mứt Tết Nhà Làm nhé.
5.00 avg. rating (95% score) - 3 votes

Bình luận

Bình luận

Leave a Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

<

Chat Live Facebook